7 dấu hiệu bạn đang yêu nhầm người

Nếu bạn quyết định yêu và cưới một người chỉ vì anh ấy gần nhà, cùng ngành, thu nhập ổn… hãy dừng lại!

Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Trên thực tế, điều đó là không thể vì không có gì là hoàn hảo cả. Nhưng nếu ngay từ khi yêu đã có những vấn đề, chắc chắn nó cảnh báo về một cuộc hôn nhân sẽ khó bền vững.

Nếu như tình yêu của bạn tồn tại những điều này, bạn nên cân nhắc vì rất có thể người đó không thuộc về bạn:

Cãi nhau liên tục

Yêu nhau sẽ không tránh khỏi có những lúc giận hờn, cãi vã… Nhưng điều đó sẽ trở nên bất thường nếu như liên tục xảy ra những tranh luận giữa hai người. Cả hai phải đấu tranh và cãi vã với nhau về thời gian, tiền bạc, chuyện bạn bè, ghen tuông, công việc… Nó thực sự là một dấu hiệu cảnh báo bạn và người ấy không sinh ra để thuộc về nhau.

21.5-7

Chính bạn cũng không cảm thấy chắc chắn với tình yêu này

Bạn yêu anh ấy nhưng bạn cảm thấy mối quan hệ này không chắc chắn. Cảm giác đó đến từ việc bạn thấy vui khi người kia quan tâm, gần gũi, yêu thương mình nhưng không có cảm giác nó đủ lớn. Có nhiều thứ bấp bênh trong mối quan hệ của hai người. Trong trường hợp này, trực giác rất quan trọng. Ngay cả khi trong giai đoạn hạnh phúc nhất của tình yêu bạn vẫn không thấy nó chắc chắn thì rất khó để cùng nhau vượt được qua khó khăn.

Bất ổn

Nếu như người đàn ông của bạn nhảy việc liên tục, cứ làm vài ngày lại chán, lạm dụng chuyện tiêu tiền, ghét làm việc nhưng thích tụ tập và sa đà vào các cuộc chơi bạn bè hơn là dành thời gian cho công việc, gia đình người yêu… Đó là lúc bạn nên nói lời tạm biệt với anh chàng này bởi vì người như thế không thể mang tới một tương lai ổn định, hạnh phúc.

Thiếu sự hỗ trợ và tôn trọng

Khi anh ta lắng nghe những dự định, mục tiêu hay ước mơ của bạn, thay vì động viên, khích lệ, anh ấy lại cười nhạo và cho rằng nó thật viển vông. Đừng chần chờ gì nữa, một người không tôn trọng và không có thái độ hỗ trợ như vậy không phải là người yêu bạn thật lòng.

Dối trá

Sự lừa dối luôn luôn là dấu hiệu không thể chấp nhận được và cảnh báo một tương lai khó bền vững. Bởi vậy, khi người đàn ông mà bạn đang hẹn hò nói dối bạn và bạn biết chắc chắn điều đó thì bạn nên cân nhắc thật kĩ. Có thể lúc đó vì quá yêu, bạn sẵn sàng bỏ qua. Nếu sự dối trá đó thuộc về bản chất thì ngay cả sau này khi đã cưới nhau rồi, sựnguy hiểm từ việc lấp liếm này cũng sẽ đe dọa hôn nhân của bạn mà thôi.

Không có mục tiêu sống giống nhau

Nếu như khi đang ở trong mối quan hệ yêu đương, bạn muốn kết hôn và cùng nhau xây dựng một gia đình ngay còn anh ta lại chần chừ, trì hoãn chưa muốn kết hôn hoặc kết hôn rồi nhưng chưa muốn có con… Bạn muốn công việc ổn định nhưng anh ấy lại thích bay nhảy… Có quá nhiều sự khác biệt trong mục đích sống – điều quyết định tới nền tảng hôn nhân sau này thì không thể nào bền vững được. Nó là dấu hiệu cho thấy hai  bạn không hợp nhau.

Bên nhau vì thấy có nhiều cái tiện ích

Nhiều người thường yêu và quyết định cưới một người chỉ vì anh ấy gần nhà, anh ấy làm cùng ngành sẽ dễ thông cảm, anh ấy có trình độ học vấn tương đương, anh ấy có thu nhập đủ tốt để lo cho gia đình… Thay vì cân nhắc tới cảm xúc, sự hòa hợp trong tâm hồn mà quyết định lấy chồng chỉ vì những tiện ích khi lấy người đó thì sẽ không thể nào hạnh phúc được!