Những công dụng bất ngờ của bao cao su

 

Được làm từ chất liệu đặc biệt, có độ đàn hồi, dai, kín, có tính năng chống nước tốt, bao cao su được tận dụng trở thành vật dụng hữu ích trên chặng đường phượt. Hơn nữa, bao cao su lại được đóng gói nhỏ gọn, giá thành rẻ, có thể mang đi dễ dàng. Dưới đây là một số công dụng “trong sáng” không liên quan tới sex của bao cao su bạn nên ghi nhớ để sử dụng khi cần thiết:

Túi chống nước

khong-sex-hay-cu-mang-theo-bao-cao-su-khi-di-du-lich

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trường hợp trời mưa bão, đường sá lầy lội dễ khiến giày dép bị ướt, khó di chuyển. Bạn hãy sử dụng bao cao su để lồng vào chúng. Đây là cách đơn giản bảo vệ giày, giúp bạn dễ dàng di chuyển. Đây cũng là trợ thủ đắc lực giữ các thiết bị điện tử của bạn an toàn khi trời mưa gió. Riêng những tay săn ảnh, họ thường biến vật dụng nhỏ bé này thành bao bảo vệ để chụp hình dưới nước. Nhờ đó, bạn có thể biến nhiều ý tưởng cho bộ ảnh mới thành sự thật.

Làm phao cứu sinh

khong-sex-hay-cu-mang-theo-bao-cao-su-khi-di-du-lich-1

Khi tham gia các chuyến du lịch trên tàu, phà, bạn hãy kiểm tra các phao cứu sinh. Nếu không đủ cho các thành viên, bạn hãy bình tĩnh. Trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn có thể thổi bao cao su thật căng rồi buộc chặt lại. Lúc này, chúng sẽ đóng vai trò như một chiếc phao cứu sinh.

Garo buộc vết thương

khong-sex-hay-cu-mang-theo-bao-cao-su-khi-di-du-lich-2

Bị thương là điều khó tránh khỏi khi đi phượt, nhất là với những chuyến cần phải “trèo đèo lội suối” nhiều. Khi bị thương, bạn có thể sử dụng bao cao su làm garo buộc vết thương để tránh mất máu nhiều. Cách làm như trên hình. 

Đựng nước, túi chườm

khong-sex-hay-cu-mang-theo-bao-cao-su-khi-di-du-lich-3

Khi ở trong rừng, chuyện trữ nước trở nên tối quan trọng. Chai lọ nhựa thường vướng víu và chiếm diện tích lớn trong balo. Bạn có thể sử dụng bao cao su như một chiếc túi đựng nước, hứng sương đêm trong tình huống thiếu nước. Ở thể tích cực đại, bao cao su có thể đựng được 2 lít nước.

Ngoài ra, khi bị thương, bị sốt, bạn có thể dùng chúng như một túi chườm để hạ nhiệt độ hoặc giảm sưng vết thương, vừa nhanh lại hiệu quả.

Không phải nhà ai cũng có sẵn túi chườm đá đâu, hãy dự trữ một vài chiếc bao cao su trong nhà để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp thế này.

 

Đánh lửa

khong-sex-hay-cu-mang-theo-bao-cao-su-khi-di-du-lich-4

Nhiều dân phượt chuyên nghiệp thường dùng bao cao su để tạo lửa nấu nướng. Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào trong bao cao su rồi treo lên khu vực nhận ánh nắng mặt trời. Phía dưới đặt vật liệu dễ bắt lửa nơi ánh sáng tích tụ. Bằng cách này, bạn sẽ có lửa nấu nướng nếu chẳng may bị lạc khi đi dã ngoại.

Găng tay tiệt trùng

khong-sex-hay-cu-mang-theo-bao-cao-su-khi-di-du-lich-5

Khi bị thương, việc sát trùng, cách khuẩn là tối quan trọng. Bạn có thể không nguy hiểm vì vết thương hay vì mất máu mà nhiều khi là bởi nhiễm khuẩn uốn ván. Với độ đàn hồi đáng nể, bạn có thể biến bao cao su thành một chiếc găng tay y tế cực hiệu quả.

Súng cao su

khong-sex-hay-cu-mang-theo-bao-cao-su-khi-di-du-lich-6

Khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bị lạc, không có đồ ăn, bạn có thể tự chế chiếc súng cao su đơn giản để săn một số loài chim làm thức ăn sinh tồn.

Hút chất độc rắn cắn

Khi bị rắn cắn, nếu chưa thể di chuyển đến cơ sở y tế, bạn hãy bình tĩnh đặt bao cao su lên vết rắn cắn rồi hút nọc độc ra. Bao cao su cũng có thể sử dụng làm garo ngăn nọc độc của rắn lan đi các bộ phận khác.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Và còn những công dụng khác như

Đào hố rồi căng bao cao su ra và cuối cùng lấy đá chèn xung quanh là được.

 

Chỉ cần bao lại xung quanh miệng của chiếc hộp đựng đồ ăn. Vừa đơn giản lại vừa an toàn phải không nào!!

 

(Từ nguồn DulichVietNam, Wikipedia, Gizmodo, Vnexpress, Ngoisao)